Chỉ số BMI và sức khoẻ của Bạn

Hiểu được cơ thể không quá gầy hay quá béo, để hướng tới việc làm đẹp hiệu quả hơn cũng như chăm sóc sức khoẻ được tốt hơn - là điều vô cùng cần thiết. Và, khi Bạn có 1 chỉ số BMI nằm trong khoảng từ 18-25 thì Bạn có cơ hội diện tất cả các loại thời trang - giúp cho công việc của bạn thuận lợi và thành công theo đó sẽ tăng lên rất nhiều...

*** BMI phân loại chuẩn cho cả nam và nữ, từ 20 tuổi trở lên - Công thức tính BMI : cân nặng/bình phương chiều cao (đơn vị tính : kilograms và mét)

thoi-trang-lnlux-chia-se-chi-so-bmi-va-suckhoe-cua-ban
Gầy Bình thường Thừa cân Béo phì
Gầy độ III : BMI <16 
Gầy độ II  : 16 ≤ BMI <17
Gầy độ I   : 17 ≤ BMI <18.5
18.5 ≤ BMI <25 25 ≤ BMI <30 Béo phì độ I  : 30 ≤ BMI 35
Béo phì độ II : 35 ≤ BMI <40
Béo phì độ III: BMI >40

*** Những người có kết quả từ 18-25 là sở hữu thân hình cân đối. Dưới 18 là gầy, còn trên 30 là béo phì

Sử dụng BMI như thế nào?


BMI (Body mass Index) là chỉ số được tính từ chiều cao và cân nặng, là một chỉ số đáng tin cậy về sự béo hay gầy của một người.BMI là phương pháp không tốn kém và dễ thực hiện để kiểm soát vấn đề sức khoẻ - đặc biệt về cân nặng. 

BMI không đo lường trực tiếp mỡ của cơ thể nhưng các nghiên cứu đã chứng minh rằng BMI tương quan với đo mỡ trực tiếp.BMI được sử dụng như là một công cụ kiểm soát để xác định trọng lượng thích hợp cho người lớn. Tuy nhiên, BMI không phải là công cụ chẩn đoán. Ví dụ, một người có chỉ số BMI cao, để xác định trọng lượng có phải là một nguy cơ cho sức khoẻ không - các bác sĩ cần thực hiện thêm các đánh giá khác. Những đánh giá này gồm : đo độ dày nếp da, đánh giá chế độ ăn, hoạt động thể lực, tiền sử gia đình và các sàng lọc sức khoẻ khác.


Tại sao Cơ quan kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ - CDC sử dụng BMI để xác định sự thừa cân và béo phì? 


Tính chỉ số BMI là một phương pháp tốt nhất để đánh giá thừa cân và béo phì cho một quần thể dân chúng. Để tính chỉ số BMI, người ta chỉ yêu cầu đo chiều cao và cân nặng, không tốn kém và dễ thực hiện. Sử dụng chỉ số BMI cho phép người ta so sánh tình trạng cân nặng của họ với quần thể nói chung.

 

1 ví dụ về việc ứng dụng chỉ số BMI trong việc kiểm soát trọng lượng cơ thể ở ngành hàng không : Tiếp viên Ấn Độ đang phải đối mặt với quy định cấm bay vì thừa cân


Sự tăng cân của các tiếp viên bị cho là sẽ làm hưởng tới an toàn bay và phi hành đoàn không thể chăm sóc tốt cho hành khách - đó là mối lo của những người làm công tác quản lý hàng không.

Các tiếp viên hàng không ở Ấn Độ đang có nguy cơ phải đối mặt với lệnh cấm bay nếu chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) của mình không phù hợp. Tổng cục hàng không dân dụng của Ấn Độ cho biết họ đã ban hành hướng dẫn mới để các hãng hàng không bay trong và ngoài nước hiểu rõ hơn về điều kiện BMI của các tiếp viên. Cụ thể là con số đó không được quá 25 và ít hơn 18.

Nếu các tiếp viên hàng không không nằm trong chỉ số an toàn này, họ sẽ phải đối mặt với việc đình chỉ bay. Trang AFP cho hay các điều luật này ban hành nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách trên chiến bay. Những người ở trong chỉ số 18-25 là những người có điều kiện về sức khỏe để có thể chăm sóc, hỗ trợ khách hàng của mình, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp.

Cũng theo AFP, quy tắc này có thể làm ảnh hưởng đến khoảng 600 tiếp viên hàng không, nhiều người trong số họ làm cho hãng Air India.


Nam NỮ Trẻ em Gia đình CÔNG SỞ DỰ TIỆC DẠO PHỐ Phụ kiện Bộ sưu tập Thương hiệu Tư vấn Sale All : LnLUX