Cà vạt và tiếng nói về màu sắc

Thoi-trang-cao-cap-lnlux-ca-vat-mau-xanh-sam
Thoi-trang-cao-cap-lnlux-ca-vat-mau-xanh-la
Thoi-trang-cao-cap-lnlux-ca-vat-mau-tim


Cà vạt hay caravat (gốc tiếng Pháp: cravate) là thời trang phụ trợ gồm : một miếng vải dài, thường được làm bằng lụa, được thắt dưới cổ áo với hai đầu để nằm dọc xuống ngực áo, đầu có bản to để ra phía trước, che đi hàng nút áo.Cà vạt thường được mặc cùng với áo sơ-mi và quần tây trong những dịp cần ăn mặc lịch sự, trang trọng. Cà vạt cũng được mặc trong thời trang công sở, đồng phục hay quần áo thời trang khác

Khi cà vạt được dùng trong dịp lễ phục, cũng là lúc cà vạt được sánh cùng các loại trang phục thời trang cao cấp khác - mang lại đẳng cấp cho người đàn ông. 

Do đó, khi những người đàn ông chọn mua cà vạt thì họ quan tâm trước tiên chính là màu sắc. Thông thường, họ thường chọn màu sắc cà vạt hợp với tính cách cũng như phong cách của riêng họ. Và như vậy, màu sắc cà vạt đã cất  tiếng nói giới thiệu về chủ nhân của mình.


Cà vạt màu vàng
Màu vàng thường tượng trưng cho hy vọng và hạnh phúc. Đàn ông đeo cà vạt màu vàng thường rất cởi mở, tốt bụng, có giọng nói ấm áp. Đây là những con người luôn làm việc hết mình, có tinh thần hi sinh. Họ cũng luôn biết cách quan tâm, chăm sóc cũng như ủng hộ người khác và là con người của gia đình.

Cà vạt màu đỏ
Màu đỏ - tông màu khá nổi bật và nó có ý nghĩa tượng trưng cho sự thống trị, niềm đam mê và cả sự ham muốn. Cà vạt màu đỏ thường là sự lựa chọn của những người có lòng can đảm, những người có tính độc lập. Những người đàn ông như thế thường có cá tính rất mạnh mẽ và có 1 giọng nói khá to. Trong cuộc sống họ là những người thành đạt, luôn là trung tâm của mọi sự chú ý. Họ luôn sống trong 1 thế giới rộng lớn, đa sắc màu và làm những gì mà họ muốn.

 

Cà vạt màu xanh sẫm   

Màu xanh tượng trưng cho sự đáng tin cậy và tận tâm. Người thường đeo cà vạt màu xanh luôn vui vẻ. Họ thích thư giãn bằng các trò giải trí, nói chuyện trao đổi với người khác. Họ có phong cách riêng, thích thuyết phục người khác bằng ý kiến của riêng họ.

Tuy nhiên, những người thích màu xanh lại là những người không có tính thống nhất lắm vì họ có thể nghĩ tới hàng trăm ý tưởng trong cùng 1 thời điểm. Nhưng điều quan trọng nhất, họ là những người chân thành, biết giữ bình tĩnh và là chỗ dựa vững chãi cho gia đình.


Cà vạt màu cam

 Màu cam biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Những người yêu thích cà vạt màu cam thì thường có tính cách mạnh mẽ. Họ có nhiều đam mê, thông minh, sáng tạo và rất vui vẻ.

 

Cà vạt màu đen

Cà vạt màu đen từ trước đến nay vẫn chỉ thường được dùng trong lễ tang. Tuy nhiên, nếu không sử dụng trong nghi lễ, thì màu đen lại rất sang trọng - thể hiện tính đẳng cấp và phong cách cho người đeo nó. Người đeo cà vạt đen thường có châm ngôn rằng: “Tôi có mọi thứ và tôi có thể làm được mọi việc”. Câu nói đó đủ chứng tỏ họ là những người đàn ông mạnh mẽ...

 

Cà vạt màu xanh lá

Là màu sắc tượng trưng cho sự thông minh, lịch sự và cả tính bảo thủ. Nam giới đeo cà vạt màu này có tính rất cẩn thận. Với công việc, họ không bao giờ đến muộn và không để bất cứ sai sót nào xảy ra. Tuy nhiên, màu xanh lá cũng cho thấy chủ nhân khá tham lam và hay ghen tuông.

 

 

Cà vạt màu xám 

Màu xám là màu sắc dành cho người bình tĩnh và tính cách rất thoải mái. Mặc dù cà vạt màu xám không tăng vẻ nổi bật - nhưng nó cho thấy chủ nhân là những người có hoài bão lớn lao.


Cà vạt màu tím

Màu tím vẫn được coi là biểu tượng của lòng trung thành. Người đeo cà vạt màu này thường sống rất sâu sắc và có tầm nhìn xa. Đây là màu mà rất nhiều các nghệ sĩ ưa thích, thậm chí 1 số những người tài giỏi cũng rất thích đeo màu này. Họ sống hòa đồng, cởi mở nhưng đôi khi lại hay đố kỵ và có phần ngạo mạn.

 

Cà vạt màu nâu

Người đeo cà vạt màu nâu thường đem lại cho người khác cảm giác dễ chịu và rất thoải mái. Đôi khi họ tỏ ra hơi bảo thủ nhưng lại rất khôn khéo. Đặc biệt, đây là những người đàn ông rất thông minh.

Thời trang cao cấp LnLUX.vn sưu tầm.

 

Nam NỮ Trẻ em Gia đình CÔNG SỞ DỰ TIỆC DẠO PHỐ Phụ kiện Bộ sưu tập Thương hiệu Tư vấn Sale All : LnLUX